โตโน่ นำทีมร่วมกองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ ๑ เมืองพัทยาและทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมเก็บขยะตามโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชพระดำริ "วันทะเลโลก"

โตโน่ นำทีมร่วมกองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ ๑ เมืองพัทยาและทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมเก็บขยะตามโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชพระดำริ
blank1เมื่อวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๖๒ พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ กองทัพเรือ เปิดเผยว่า ในทุกวันที่ ๘ มิถุนายน ของทุกปีเป็น "วันทะเลโลก" กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ ๑ ร่วมกับเมืองพัทยา และทุกภาคส่วน กำหนดจัดกิจกรรมตามโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา เนื่องในวันทะเลโลก ประจำปี ๒๕๖๒ ณ บริเวณหาดตาแหวน เกาะล้านเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ ที่จะถึงนี้
blank1ล่าสุดทีมงานจัดกิจกรรม จากกองทัพเรือได้รับแจ้งว่านักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน จะนำทีมเพื่อนและรุ่นพี่เดินทางมาร่วมการจัดกิจกรรมเก็บขยะใน "วันทะเลโลก" ในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งหล่อทั้งมีจิตอาสามาก ๆ หลังจากนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน นำทีมเพื่อนและรุ่นพี่ ไม่ว่าจะเป็น เก๋ ชลลดา ซัน เดอะดัสต์ และน้องชายสุดที่รัก ฟิลิปส์ ทินโรจน์ และทีมงานเข้าร่วมเก็บขยะที่เกาะลิ้น อำเภอสัตหีบ เมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยหนุ่ม โตโน่ ได้ดำน้ำเพื่อลงไปเก็บขยะในทะเลอีกด้วย และไม่ได้มีแค่เพื่อน ๆ ดาราเท่านั้น ยังได้ชักชวนประชาชนลงพื้นที่เก็บขยะในพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งขยะในริมทะเล ริมชายหาด สถานที่ท่องเที่ยว แม่น้ำคูคลอง จนได้รับเสียงชื่นชมแบบไม่ขาดสาย และเพื่อให้การจัดกิจกรรมวันทะเลโลก หรือ World Ocean Day เป็นวันที่มีความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเลสากล ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๕ โดยเกิดจากความร่วมมือของกลุ่มประชาคมโลก หรือ The Earth Summit ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ที่ได้รวมตัวกันเพื่อเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมทางทะเลไปยังประชาชนผ่านเครือข่ายต่าง ๆ ที่มีอยู่ในหลายประเทศทั่วโลกมาตลอด จนถึงปัจจุบัน และได้มีการกำหนดให้วันที่ ๘ มิถุนายน ของทุกปีเป็น "วันทะเลโลก" เพื่อร่วมกันรำลึกและให้ความสำคัญกับทะเล โดยรวมพลังช่วยกันดูแลรักษาทะเลให้คงความสวยงามตามธรรมชาติ
blank1ในการนี้ ทัพเรือภาคที่ ๑ กองทัพเรือ จึงได้ร่วมกับเมืองพัทยาโดยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ ๒ กรมประมง สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ตํารวจน้ำศรีราชา จิตอาสานักดำน้ำ ภาคเอกชน และนักเรียน นักศึกษา จัดกิจกรรมเก็บขยะตามโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในวันทะเลโลก ประจำปี ๒๕๖๒ ในเสาร์ที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ บริเวณหาดตาแหวน เกาะล้าน โดยจะมีพิธีเปิดการจัดกิจกรรมรวมพลังเก็บขยะบริเวณชายหาด และดำน้ำเก็บขยะ เพื่อลดปริมาณขยะตลอดแนวชายฝั่งและชายทะเล ไม่ให้มีผลกระทบกับทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนป้องกันอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ที่ได้รับความเสียหายจากการปกคลุมของขยะ เพื่อฟื้นฟูปะการังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมใต้ทะเลอีกทางหนึ่งด้วย
blank1กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ ๑ และมืองพัทยาต้องขอขอบคุณ ศิลปินนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่จะนำทีมเพื่อนและรุ่นพี่เดินทางมาร่วมการจัดกิจกรรมเก็บขยะ "วันทะเลโลก" ในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าทั้งหล่อทั้งมีจิตอาสามาก ๆ พร้อมกับขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจ จิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมเก็บขยะ ภายใต้โครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในวันทะเลโลก ประจำปี ๒๕๖๒ ในวันเสาร์ที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๓๐ น. เป็นต้นไป ณ บริเวณหาดตาแหวน เกาะล้านเมืองพัทยา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ ๑ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๓๓๐๓ ๒๗๓๗ ขอขอบคุณภาพจาก ทีนิวส์

 

 

 

 

 

 

: ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ ๑

Homeกิจกรรม ทรภ.๑โครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทยโตโน่ นำทีมร่วมกองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ ๑ เมืองพัทยาและทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมเก็บขยะตามโครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระราชพระดำริ "วันทะเลโลก"
View My Stats