ร้อนแล้ง.. กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 1 สนับสนุนน้ำจืดเกาะล้าน เมืองพัทยา แก้ปัญหาเร่งด่วน

ร้อนแล้ง.. กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 1 สนับสนุนน้ำจืดเกาะล้าน เมืองพัทยา แก้ปัญหาเร่งด่วน
blank1เมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ กองทัพเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ ๑ มอบหมายให้ พล.ร.ต.ภิญโญ โตเลี้ยง รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ พร้อมคณะ ร่วมกับเมืองพัทยาโดย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ผู้แทนนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เดินทางมาที่ เกาะล้านเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมในพิธีส่งมอบน้ำให้กับเกาะล้านแก้วิกฤตการณ์ภัยแล้ง ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่
blank1พล.ร.ต.ภิญโญ โตเลี้ยง เปิดเผยว่า ทัพเรือภาคที่ ๑ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ ๑ ได้สั่งการให้จัด เรือหลวงวังใน สนับสนุนการบรรทุกน้ำจืด จำนวน ๑๐๐ ตัน เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาเหตุภัยแล้งอย่างเร่งด่วน โดยทำการส่งน้ำจืดให้กับชุมชนเกาะล้าน หมู่ ๗ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
blank1ทั้งนี้เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้แหล่งน้ำจืดบนเกาะล้านแห้งหมด ประกอบกับที่ผ่านมาต้องซื้อน้ำจืดจากบนฝั่งมาใช้ ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ และมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ประชาชนและนักท่องเที่ยวขาดน้ำใช้ ทั้งทางด้านอุปโภค และบริโภค จึงได้ร่วมกับเมืองพัทยาสนับสนุนน้ำ แจกจ่ายให้กับประชาชนเป็นการด่วน และจะร่วมกับเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะแก้ปัญหาวิกฤติขาดแคลนน้ำในเบื้องต้นได้ ประชาชนได้รับความบรรเทาทุกข์ ในส่วนนี้
blank1พร้อมกับกล่าวอีกว่า การดำเนิการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่กล่าวไว้ว่า "กองทัพเรือจะเป็นกองทัพที่ประชาชน เชื่อมั่นและภาคภูมิใจ ประชาชนมีภัยหรือเดือดร้อนที่ไหน จะมีทหารเรืออยู่ที่นั่น"
blank1สำหรับชุมชนเกาะล้านเมืองพัทยา นับเป็นเกาะในเชิงเศรษฐกิจ สร้างรายได้ระดับต้น ๆ ให้กับประเทศชาติเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มสูงมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

Homeกิจกรรม ทรภ.๑กิจกรรม ศบภ.ทรภ.๑ร้อนแล้ง.. กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 1 สนับสนุนน้ำจืดเกาะล้าน เมืองพัทยา แก้ปัญหาเร่งด่วน
View My Stats