ศรชล.ภาค ๑ ส่งเรือรับลูกเรือประมงเมียนม่าร์รอกตกใส่หัวสาหัสหมดสติ ขณะทำประมงกลางทะเล

ศรชล.ภาค ๑ ส่งเรือรับลูกเรือประมงเมียนม่าร์รอกตกใส่หัวสาหัสหมดสติ ขณะทำประมงกลางทะเล
blank1เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคมท ๒๕๖๒ พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค ๑/ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ (ผอ.ศรชล.ภาค ๑/ผบ.ทรภ.๑) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.นภัสวรรณ โรสงค์ ว่า นายยูปา ลูกเรือประมง ชาวเมียนมาร์ ของเรือประมง มนตรีทวีทรัพย์สิน ๒ ได้ถูกรอกตกใส่ศีรษะ อาการสาหัส และหมดสติ ขณะทำการประมงอยู่บริเวณ แลต ๑๒ องศา ๘ ลิปดา เหนือ ลอง ๑๗๑ องศา ๔๖ ลิปดา ตะวันออก ระยะห่าง ๓๐.๔ ไมล์ จาก เกาะเสม็ด อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
blank1จึงได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ ๑๑๑ (เรือ ต.๑๑๑) พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเรือ นำเรือพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำเรือเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนด้วยการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนรับผู้ได้รับบาดเจ็บกลางทะเล ส่งตัวผู้ป่วยทางสายแพทย์จากเรือประมงลำดังกล่าว มายังท่า TPT3 ท่าเรือมาบตาพุด ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยได้ประสานรถพยาบาลและ จนท.พยาบาลจาก รพ.มาบตาพุด มารอรับที่ท่าเรือ เพื่อนำส่งรักษายังโรงพยาบาลต่อไป ซึ่งอาการของผู้ป่วยขณะนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด
blank1น.ส.นภัสวรรณ โรสงค์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ ๑ และ ศรชล. ภาค ๑ เป็นอย่างมากที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ ตนเองเป็นชาวประมงรุ่นใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาทำการประมงอย่างจริงจังไม่นาน ได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือด้วยความจริงใจ จึงรู้สึกมีความประทับใจที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง น.ส.นภัสวรรณฯ ได้กล่าวในตอนท้าย

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ ๑

Homeกิจกรรม ทรภ.๑กิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลศรชล.ภาค ๑ ส่งเรือรับลูกเรือประมงเมียนม่าร์รอกตกใส่หัวสาหัสหมดสติ ขณะทำประมงกลางทะเล
View My Stats