ทัพเรือภาคที่ ๑ ช่วยเหลือลูกเรือประมงอับปางจากคลื่นลมแรง บริเวณเกาะลิ้น

ทัพเรือภาคที่ ๑ ช่วยเหลือเรืออับปางจากคลื่นลมแรง บริเวณเกาะริ้น
blank1เมื่อวันที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๐๐๐ ได้รับแจ้งจาก นางแสงดาว บุญเรือน อายุ ๓๑ ปี เป็นเจ้าของเรือพรจมาน หมายเลขทะเบียน 502025776 เป็นเรือประเภทอวนปู ว่าเรือได้อับปางจากคลื่นลมแรง เมื่อ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๙๓๐ บริเวณเกาะลิ้น มีลูกเรือจำนวน ๕ คน สัญชาติไทย ๑ คน(ไต๋เรือ) สัญชาติกัมพูชา ๔ คน ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมง จำนวน ๒ คน อีก ๓ คน สูญหาย
blank1ในการนี้ พลเรือโท สุชีพ หวังไมตรี ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ และผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต ๑ (ศรชล.เขต ๑) ได้สั่งการให้ เรือตรวจการณ์ ๒๑๙ พร้อมจัดเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำแบบที่ ๑ และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ทัพเรือภาคที่ ๑ จำนวน ๒ นาย ขึ้นบินค้นหาผู้ประสบภัย และในเวลา ๑๑๐๐ เรือตรวจการณ์ ๒๑๙ ตรวจพบผู้ประสบภัย จำนวน ๓ คน ลอยคออยู่ในทะเล จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือและนำส่งยังท่าเรือแหลมบาลีไฮ พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เรียบร้อย ทั้งนี้ ทัพเรือภาคที่ ๑ ได้ประสานผ่านสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ(สพฉ.)จัดเตรียมรถมูลนิธิและรถพยาบาล ให้การช่วยเหลือนำส่ง โรงพยาบาลต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

Homeกิจกรรม ทรภ.๑กิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลทัพเรือภาคที่ ๑ ช่วยเหลือลูกเรือประมงอับปางจากคลื่นลมแรง บริเวณเกาะลิ้น
View My Stats