ทัพเรือภาคที่ ๑ นำผู้การเรือสาบานตนเสด็จเตี่ยเป็นข้าราชการที่ดี

ทัพเรือภาคที่ ๑ นำผู้การเรือสาบานตนเสด็จเตี่ยเป็นข้าราชการที่ดี
blank1เมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๒ ทัพเรือภาคที่ ๑ กองทัพเรือ นำข้าราชการทหารเรือ จบจากสถาบันหลักสามสมอ ระดับผู้บังคับการเรือพร้อมกำลังพลประจำเรือรบ วิ่งขึ้นเขากรมหลวงชุมพร เข้าสักการะเสด็จเตี่ยพร้อมสาบานตนเป็นข้าราชการที่ดีของกองทัพเรือและประชาชน สนองนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือที่ว่า “จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์” ก่อนจุดปะทัด ๑,๐๐๐ นัด ได้เลขเด็ดนำโชค ๑๖๑ และ ๑๑ ได้เสี่ยงโชคใน ๑ เมษายนนี้ด้วย
blank1พลเรือตรีพิชัย ล้อชูสกุล เสนาธิการทัพเรือภาคที่ ๑ ในฐานะผู้แทน พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ นำข้าราชการทหารเรือที่จบจากโรงเรียนนายเรือ ในระดับผู้บังคับการเรือและข้าราชการ ทหารประจำเรือรบ ที่ปฏิบัติราชการในทัพเรือภาคที่ ๑ กว่า ๕๐ นาย วิ่งขึ้นเขาแหลมปู่เจ้า (เขากรมหลวงชุมพร) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยเริ่มออกสตาร์ทจากบริเวณด้านหลัง กองบัญชาการกองเรือฟริเกตที่ ๒ กองเรือยุทธการ (หลังเก่า) รวมระยะทางประมาณ ๓.๗ กิโลเมตร เทียบระดับความสูงประมาณตึก ๓๓ ชั้น ขึ้นสักการะ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาทหารเรือ บนยอดเขาแหลมปู่เจ้า พร้อมสาบานตนเป็นข้าราชการที่ดีของกองทัพเรือและประชาชน ก่อนร่วมร้องเพลงเดินหน้าและเพลงราชนาวี ซึ่งเสด็จเตี่ยได้ทรงประพันธ์ไว้ เพื่อความเป็นศิริมงคล สร้างความฮึกเหิม ความรักชาติ และเป็นขวัญกำลังใจกับบรรดาเหล่าทหารเรือ ก่อนจุดประทัด ๑,๐๐๐ ดอกถวาย เมื่อเสียงประทัดจบลง ได้ปรากฏตัวเลขอันเป็นมงคลได้แก่ ๑๖๑ และ ๑๑ ให้ได้ไปเสี่ยงโชคอีกด้วย
blank1พลเรือตรีพิชัย ล้อชูสกุล กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนองต่อนโยบายของ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้ให้นโยบายไว้ว่า “จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์” ประกอบกับเพื่อให้กำลังพลชั้นสัญญาบัตร ของทัพเรือภาคที่ ๑ ที่จบจากสถาบันโรงเรียนนายเรือ ในระดับผู้บังคับหน่วย ซึ่งเป็นผู้บังคับการเรือและกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำเรือรบ ในทัพเรือภาคที่ ๑ ทุกนาย ได้ตระหนัก สืบทอดเจตนารมย์ของรุ่นพี่ ๆ ในการปฏิบัติงานเพื่อกองทัพเรือที่ผ่านมา จึงได้นำกำลังพลดังกล่าวร่วมวิ่งขึ้นเขาแหลมปู่เจ้า เข้าสักการะพระรูป พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาทหารเรือ พร้อมทั้งได้ร่วมสาบานตนว่าจะเป็นข้าราชการที่ดี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เที่ยงธรรม สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับกองทัพเรือ และเพื่อประชาชนเป็นที่ตั้ง ต่อไป
blank1และในตอนท้าย เสนาธิการทัพเรือภาคที่ ๑ ได้จุดประทัด ๑,๐๐๐ ดอกถวาย เมื่อสิ้นเสียงประทัด ได้ปรากฏตัวเลขอันเป็นมงคลได้แก่ ๑๖๑ และ ๑๑ ให้ได้ไปเสี่ยงโชคตามวิถีความเชื่อถือกันอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Homeกิจกรรม ทรภ.๑กิจกรรมประชาสัมพันธ์ทัพเรือภาคที่ ๑ นำผู้การเรือสาบานตนเสด็จเตี่ยเป็นข้าราชการที่ดี
View My Stats