จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ ทัพเรือภาคที่ ๑ แบ่งอายุเลขคู่-คี่แข่งฟุตบอลภายในหน่วยสร้างกำลังและความสามัคคี

จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ ทัพเรือภาคที่ ๑ แบ่งอายุเลขคู่-คี่แข่งฟุตบอลภายในหน่วยสร้างกำลังและความสามัคคี
blank1เมื่อช่วงเย็นของวันที่ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๒ "จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์" คำนี้ยังใช้ได้อยู่เสมอสำหรับกองทัพเรือ ซึ่งถือเป็นนโยบายหลักของ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่มอบให้กับกำลังพลของกองทัพเรือ หลังจากดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ ทุกหน่วยในกองทัพเรือ จึงได้ถือปฏิบัติตลอดมาอย่างเคร่งครัด
blank1ทัพเรือภาคที่ ๑ นำโดย พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ จึงได้หาเวลาว่างในช่วงเย็นหลังเลิกงาน จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล ๗ คน ณ สนามเต็มข้อ ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานของ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ให้ข้าราชการและพลทหารทั้งหมดในกองบัญชาการทัพเรือภาค ๑ ได้เข้าร่วมการแข่งขัน วิธีการแบ่งทีมการแข่งขันก็ง่าย ๆ ใช้อายุเลขคู่และเลขคี่ เป็นตัวแบ่งทีมการแข่งขัน จำนวน ๒ ทีม แข่ง ๓ ควอเตอร์ ควอเตอร์ ละ ๒๐ นาที รวมเวลาการแข่งขัน แล้วเป็นชั่วโมง ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะมีอายุตั้งแต่ ๒๐ กว่าปีขึ้นไปจนถึง อายุ ๖๐ ปี ทีม เอ (สีชมพู) นำโดยผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ เป็นหัวหน้าทีม ทีม บี นำโดย พลเรือตรี พิชัย ล้อชูสกุล เป็นหัวหน้าทีม แต่วันนี้ติดราชการจำเป็นไม่สามารถลงสนามได้ จึงได้มอบหมายให้ นาวาเอก ณัฐพงศ์ ปานโสภณ ผู้อำนวยการกองข่าว ทัพเรือภาคที่ ๑ เป็นผู้นำทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ผลการแข่งขันปรากฏว่าเสมอกันในเวลา ๖ ต่อ ๖ ประตู ต้องตัดสินด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ ๕ ลูก ผลปรากฏว่า ทีม เอ นำโดย ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ เตะจุดโทษได้แม่นยำกว่า ชนะไป ๓ ประตู ต่อ ๒ รวมประตูได้เสีย ๙ ต่อ ๘ ประตู
blank1โดยผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ ได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนาย ตั้งแต่พลทหารจนถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ในกองบัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ ที่ได้ร่วมการแข่งขันในวันนี้ ถึงแม้ว่าบางคนไม่ได้ลงทำการแข่งขันแต่ก็มาให้กำลังใจ ซึ่งการแข่งขันกีฬาหรือการออกกำลังการร่วมกันของกำลังพลกองทัพเรือ เป็นไปตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้ให้นโยบายไว้ว่า "จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์" จึงได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลภายในกองบัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ ขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพพลานามัยให้กำลังพลใน กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ ได้มีกิจกรรมออกกำลังกายร่วมกัน มีความรักความสมัครสมานสามัคคี และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ตอบสนองปัจจัยด้านสุขภาพ ตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกองทัพเรือ อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

: ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ ๑

Homeกิจกรรม ทรภ.๑กิจกรรมประชาสัมพันธ์จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ ทัพเรือภาคที่ ๑ แบ่งอายุเลขคู่-คี่แข่งฟุตบอลภายในหน่วยสร้างกำลังและความสามัคคี
View My Stats